• sun. 30. maí 2021
  • A karla

Fín frammistaða í Dallas

A landslið karla sýndi góða frammistöðu þrátt fyrir eins marks tap í vináttulandsleik gegn Mexíkó í Dallas í kvöld.  Birkir Már Sævarsson kom íslenska liðinu yfir eftir tæplega stundarfjórðung þegar hann átti vinstrifótarskot sem hafði viðkomu í varnarmanni á leið sinni í markið og reyndist það eina mark fyrri hálfleiks.  Mexíkóar sóttu stíft í seinni hálfleik en Andri Fannar Baldursson var nálægt því að koma íslenska liðinu tveimur mörkum yfir eftir skyndisókn.  Mexíkóska liðið jafnaði metin eftir þunga sókn á 72. mínútu og tóku svo forystuna á 78. mínútu og var Hirving Lozano, leikmaður Napoli, að verki í bæði skiptin.  Ekki voru fleiri mörk skoruð og 2-1 sigur Mexíkó því staðreynd.

Þrátt fyrir tapið lék íslenska liðið þéttan varnarleik líkt og hefur verið einkenni þess síðustu árin.  Fjölmargir leikmenn stigu sín fyrstu skref með A landsliðinu og léku vel þrátt fyrir mikil læti í tæplega 40 þúsund stuðningsmönnum Mexíkó.  Næstu verkefni liðsins eru vináttuleikir gegn Færeyjum 4. júni og gegn Póllandi 8. júní.  Báðir leikirnir fara fram ytra og verða báðir í beinni útsendingu á RÚV.