• fös. 07. jún. 2013

Slóvenar höfðu betur í Laugardalnum

A landslið karla
ksi-Akarla

Slóvenar höfðu betur á Laugardalsvelli í kvöld en Íslendingar tóku á móti þeim í undankeppni HM.  Lokatölur urðu 2 - 4 eftir að staðan hafði verið jöfn, 2 - 2 í leikhléi.

Það tók Íslendinga aðeins 12 sekúndur að fá fyrsta færið þegar Kolbeinn Sigþórsson slapp í gegn en markvörður Slóvena varði frá honum.  Fyrsta markið var hinsvegar gestanna og kom það á 11. mínútu eftir laglega sókn.  Á 22. mínútu kom glæsileg sókn Íslendingar sem lauk með því að Emil Hallfreðsson átti góða sendingu frá hægri á kollinn á Birki Bjarnasyni sem hamraði boltann niður í markhornið.  Fjórum mínútum síðar var brotið á Alfreði Finnbogasyni og vítaspyrna dæmd.  Alfreið setti boltann á punktinn og skoraði af öryggi.  Það liðu hinsvegar aðeins fimm mínútur og þá var þýski dómarinn búinn að dæma aðra vítaspyrnu, að þessu sinni á Íslendinga.  Hún var nýtt og liðin gengu til búningsherbergja með sín hvor tvö mörkin í farteskinu eftir afar fjörugan fyrri hálfleik.

Fjörið var ekki eins mikið í seinni hálfleik en íslenska liðið varð fyrir áfalli á 52. mínútu þegar Aron Einar Gunnarsson meiddist og varð að fara af velli.  Slóvenvar komust svo yfir á 61. mínútu en rétt á eftir átti Eiður Smári Guðjohnsen, sem kom inn sem varamaður fyrir Aron Einar, frábæra sendingu inn á Alfreð en markvörður gestanna bjargaði andliti sinna manna með andlitinu.  Síðasta mark leiksins var svo gestanna sem kom á 85. mínútu og í leikslok fögnuðu Slóvenar innilega sigrinum.

Svekkjandi tap og Ísland er í þriðja sæti riðilsins með níu stig, einu stigi á eftir Albaníu sem gerði jafntefli við Norðmenn í kvöld, 1 - 1.  Sviss er í efsta sætinu með 11 stig en þeir leika gegn Kýpur á morgun.  Næsti leikur Íslands í riðlinum er gegn Sviss á útivelli, 6. september, en næsta verkefnið er hinsvegar vináttulandsleikur gegn Færeyingum á Laugardalsvelli, 14. ágúst.

Fyrir leikinn risu allir 9.202 áhorfendur úr sætum og hylltu Hermann Gunnarsson með lófataki en Hermann féll frá 4. júní síðastliðinn.  Sannarlega falleg stund í Laugardalnum í kvöld og stuðningssveitin Tólfan lét sitt ekki eftir liggja þarna, frekar en annars staðar í leiknum.