• mið. 12. sep. 2012

A karla - Tap á Kýpur

Island-Noregur-(3)

Strákarnir í karlalandsliðinu biðu lægri hlut gegn Kýpverjum í undankeppni HM í kvöld en leikið var í Kýpur.  Lokatölur urðu 1 - 0 fyrir heimamenn eftir að markalaust hafði verið í leikhléi.

Íslensku strákarnir náðu ekki að fylgja eftir góðum leik gegn Norðmönnum síðastliðinn föstudag og voru Kýpverjar í bílstjórasætinu lungann úr leiknum.  Íslendingar fengu þó ágætis færi, tvívegis komst Birkir Bjarnason í góð færi í fyrri hálfleiknum og í þeim síðari átti Alfreð Finnbogason þrumuskot í þverslá.  En sigur heimamanna í heildina sanngjarn en sigurmark leiksins kom á 57. mínútu.  Um fimm mínútum fyrir leikslok fékk Sölvi Geir Ottesen að líta rauða spjaldið hjá belgískum dómara leiksins og þyngdist róðurinn enn meir við það.

Það er mánuður í næsta verkefni, 12. október, hjá landsliðinu en þá verða Albanir sóttir heim.  Fjórum dögum síðar, 16. október, koma svo Svisslendingar í heimsókn á Laugardalsvöll og er miðasala hafin á þann leik.

Ísland er sem stendur í 2. sæti riðilsins en Sviss hefur unnið báða sína leiki og Slóvenía tapað fyrstu tveimur leikjum sínum.  Önnur úrslit í gærkvöldi í riðlinum urðu þau að Norðmenn lögðu Slóveníu, 2 - 1 og Sviss lagði Albaníu, 2 - 0.