• mið. 12. ágú. 2009

1-1 jafntefli gegn Slóvökum

Kristján Örn Sigurðsson í landsleik gegn Spánverjum á Laugardalsvelli í september 2007
Island_Spann_A_Landslid_karla_Kristjan_Orn

Ísland og Slóvakía skildu jöfn í vináttulandsleik þjóðanna í Laugardalnum í kvöld.  Lokatölur leiksins urðu 1-1 og gátu bæði lið verið nokkuð sátt með sinn hlut.  Jafnræði var með liðunum allan leikinn og skiptust þau á að sækja.  Íslenska liðið lék vel í leiknum og boltinn fékk að ganga vel manna á milli.

Gestirnir náðu forystu í leiknum með glæsilegu langskoti Roberts Wittek á 36. mínútu og þannig var staðan í hálfleik.  Kristján Örn Sigurðsson jafnaði leikinn á 59. mínútu með hörkuskalla eftir hornspyrnu frá Pálma Rafni Pálmasyni.

Fleiri mörk voru ekki skoruð í leiknum, sem verður að teljast gott veganesti fyrir leikinn gegn Norðmönnum í næsta mánuði, sem er síðasti leikur Íslands í undankeppni HM 2011.

Norðmenn unnu öruggan sigur á Skotum í Osló, 4-0, og eru þar með komnir upp fyrir okkur Íslendinga í riðlinum.