• þri. 30. jún. 2009

Tap gegn Noregi hjá U17 kvenna

Byrjunarlið Íslands gegn Noregi á Norðurlandamóti U17 kvenna í Svíþjóð 29. júní 2009.
U17_kvenna_NM_2009

Stelpurnar í U17 kvenna báðu lægri hlut gegn Norðmönnum í fyrsta leik Norðurlandamóts U17 kvenna sem haldið er í Svíþjóð.  Lokatölur urðu 5 - 2 fyrir norska liðið eftir að þær höfðu leitt í hálfleik, 4 - 2.

Fyrri hálfleikur var heldur betur fjörugur en íslenska liðið fékk tvö dauðafæri áður en Norðmenn skoruðu fyrsta markið á 11. mínútu.  Hulda Sigurðardóttir jafnaði hinsvegar leikinn aðeins mínútu síðar með glæsilegu skoti frá vítateig.  Norðmenn björguðu svo á línu á 17. mínútu en norsku stelpurnar komust svo yfir tveimur mínútum síðar.  Þar var að verki María Þórisdóttir en hún er dóttir Þóris Hergeirssonar, landsliðsþjálfara kvennalandsliðs Noregs í handknattleik.  Á 25. mínútu jafnaði svo Ásta Eir Árnadóttir metin með öðru glæsimarki Íslendinga.

Á 22. mínútu kemur svo þriðja mark Noregs og fjórða markið sjö mínútum síðar.  Þannig var svo staðan í leikhléi eftir heldur fjörugan fyrri hálfleik.  Heldur var rólegra yfir síðari hálfleiknum en íslensku stelpurnar freistuðu þess að jafna leikinn.  Ásta átti þrumuskot rétt fyrir snemma í síðari hálfleik og stuttu síðar skaut Freyja Viðarsdóttir í þverslá.  Inn vildi boltinn ekki en Norðmenn skoruðu eina mark síðari hálfleiks þegar að María Þórisdóttir skoraði sitt annað mark í leiknum.

Næsti leikur Íslands fer fram í dag, þriðjudag, en þá eru það Þjóðverjar sem verða mótherjarnir.  Leikurinn  hefst kl. 19:00 að staðartíma eða kl. 17:00 að íslenskum tíma.  Aðstæður eru hinar ágætustu í Svíþjóð þessa stundina, þó svo hitinn sé í hærri kantinum en hann var um 28 gráður þegar að leikur hófst.