• mán. 09. mar. 2009

Ísland - Danmörk - Textalýsing

Byrjunarlið Íslands fyrir leik gegn Bandaríkjunum á Algarve 2009.  Bandaríkin sigruðu 1-0
Byrjunarlidid_Bandarikin_2009

Núna kl. 15:00 hófst leikur Íslands og Danmörku í lokaumferð riðlakeppni á Algarve Cup.  Með jafntefli eða sigri tryggir Ísland sér annað sætið í riðlinum og þar með leik um 3. sætið á mótinu.  Fylgst verður með leiknum hér að neðan.

Framherji: Margrét Lára Viðarsdóttir

Þessar þjóðir mættust á þessum sama velli, Estadio Dr. Francisco Viera i Silves, á Algarve Cup árið 1997 en þá höfðu Danir betur með fjórum mörkum gegn einu.  Sigrún Óttarsdóttir skoraði þá mark Íslendinga.

Ísland - Danmörk

Fyrri hálfleikur

Leikurinn er hafinn við ágætar aðstæður, veðrið mun skárra en það hefur verið síðustu daga.

Rakel Hönnudóttir stimplaði sig rækilega inn í sínum fyrsta leik í byrjunarliðinu á Algarve.  Hún átti syrpu upp hægri kantinn og náði góðri fyrirgjöf en enginn komst í boltann svo ekkert varð úr.

Danska liðið er léttspilandi og hefur yfirhöndina á miðjunni fyrstu mínúturnar.  Þær spila á milli sín með stuttum sendingum og eru vel hreyfanlegar.  Á fyrstu sjö mínútunum hafa þær fengið tvær hornspyrnur en engin hætta hefur skapast frá þeim.

Danska liðið sækir meira og hefur fengið 5 hornspyrnu á fyrstu 15 mínútunum.  Íslenska liðið á í örlitlum erfiðleikum á miðsvæðinu en nær þó að sækja hratt á danska liðið.  Á 14. mínútu var Margrét Lára Viðarsdóttir við það að sleppa í gegn en dönsku varnarmennirnir náðu að komast fyrir áður en hún náði skoti.

Fyrsta dauðafæri leiksins eiga Danir, leikmaður þeirra sleppur ein í gegn en María B. Ágústsdóttir ver glæsilega frá henni.

Á fyrstu 25. mínútunum hafa Danir sótt mikið að marki Íslendinga.  Tvisvar hafa Danir viljað fá vítaspyrnu eftir átök í teignum en dómarinn frá Guyana hefur látið sér fátt um finnast og látið leikinn halda áfram.  Danska liðið hefur góð tök á miðjunni og okkar stelpur hafa ekki komist inn í leikinn að ráði.

Á 30. mínútu kemur besta færi Íslendinga til þessa.  Dóra María Lárusdóttir fer upp hægra megin, eftir góðan samleik við Margréti Láru, en skot hennar hafnar í hliðarnetinu.

Mínútu síðar á Hólmfríður Magnúsdóttir skot að marki sem fer í varnarmann og framhjá og Íslendingar fengu sitt fyrst horn.  Ekkert kom upp úr því en íslensku stelpurnar virðast vera að komast betur inn í leikinn eftir erfiða byrjun.

Mark 0 -1 Danmörk

Danir komast yfir á 36. mínútu.  Margrét Lára var við það að sleppa í gegn en féll við rétt við vítateigslínu Dana.  Íslendingar vildu fá aukaspyrnu en ekkert dæmt svo Danir geystust í skyndisókn og komu boltanum í markið.

Flautað hefur verið til leikhlés og Danir fara til búningsherbergja með eins marks forystu.  Danir hafa verið töluvert sterkari og áttu t.a.m. skot í stöng á 44. mínútu.  Íslenska liðið hefur verið heldur kraftlítið en það er að vona að 15 mínútna hvíld og hálfleiksræða frá Sigurði Ragnari komi stúlkunum á tærnar.

Svíar sigruðu Þjóðverja fyrr í dag með þremur mörkum gegn tveimur eftir að hafa leitt í hálfleik með þremur mörkum.  Það þýðir að Svíar og Bandaríkjamenn mætast í úrslitaleiknum á Algarve Cup.  Bandaríkin leiða í leikhléi gegn Noregi með einu marki gegn engu.  Þjóðverjar leika svo um þriðja sætið.  Ef íslenska liðið nær að jafntefli þá mæta okkar stelpur þeim þýsku í leiknum um þriðja sætið.

Seinni hálfleikur

Seinni hálfleikur er hafinn og hefur verið gerð ein breyting á íslenska liðinu.  Dóra Stefánsdóttir fór af velli og í hennar stað kom Erla Steina Arnardóttir.

Íslenska liðið kemur miklu kraftmeira til leiks í síðari hálfleik og eftir fjórar mínútur komst Rakel í ágætis færi en skot hennar fór framhjá.

Á 55. mínútu á Rakel skalla fyrir markið eftir ágæta sókn og fyrirgjöf fyrir markið.  Fimm mínútum síðar kemur besta færi síðari hálfleiks til þess.  Danskur sóknarmaður kemst ein í gegn en María ver í horn.  Úr hornspyrnunni eiga Danir skalla en yfir markið.  Á 61. mínútu kom önnur skipting íslenska liðsins þegar Hólmfríður Magnúsdóttir fór af velli og í hennar stað kom Harpa Þorsteinsdóttir.

Mark 0 -2 Danmörk

Danir ná tveggja marka forystu.  María ver vel frá þeim úr góðu færi en frákastið var Danana og tveggja marka forysta staðreynd.  Íslenska liðið hefur verið sterkari aðilinn í síðari hálfleiknum og allt annað að sjá til liðsins heldur en í fyrri hálfleiknum.  En sem fyrr eru það mörkin sem telja!

Margrét Lára komst í ágætis færi á 72. mínútu en náði ekki nógu góðu skoti svo danski markvörðurinn varði nokkuð örugglega.

Á 73. mínútu kemur Fanndís Friðriksdóttir inná í sínum fyrsta A landsleik.  Hún kemur inn fyrir Dóru Maríu Lárusdóttur.

Ef fer sem horfir mun íslenska liðið leika við Kína um 5. sætið á mótinu en Kína vann Finnland í dag með einu marki gegn engu.  Leikið verður um sæti á mótinu á miðvikudaginn.  En það er nóg eftir af þessum leik!

Íslensku stelpurnar eru ekki hættar, Ólína á góða rispu upp kantinn á 79. mínútu en markvörður Dana nær til knattarins.  Tveimur mínútum síðar fer Fanndís upp kantinn og sendir fyrir á Hörpu sem er í ágætis færi en hittir boltann illa og hann fer framhjá.

Sif Atladóttir kemur inn á 82. mínútu fyrir Ólínu G. Viðarsdóttur.

María ver vel í markinu á 84. mínútu þegar Danir eiga skalla að markinu.  María hefur staðið vaktina vel í markinu og íslenska liðið greinilega ekki á flæðiskeri statt þegar kemur að markvörðum.

Á 87. mínútu fara þær Margrét Lára og Erna B. Sigurðadóttir af velli og í þeirra stað koma Hallbera Gísladóttir og Ásta Árnadóttir.  Á sömu mínútu nær íslenska liðið góðri sókn og upphefst mikill darraðadans í teignum en varnarmennirnir dönsku ná að koma boltanum í burtu á síðustu stundu.

Dómarinn frá Guyana hefur flautað til leiksloka og tveggja marka sigur Dana staðreynd.  Leikið verður við Kína á miðvikudagsmorgun um 5. sætið á mótinu.  Tímasetning leiksins verður staðfest síðar.