• mán. 29. sep. 2008

Tap hjá U19 kvenna í síðasta leiknum

Fanndís Friðriksdóttir og Ásta Einarsdóttir skoruðu mörk Íslands gegn Ísrael
Fanndis_og_Asta_U19_kvenna

Stelpurnar í U19 kvenna léku síðasta leik sinn í undankeppni EM í dag þegar þær mættu Írum en riðillinn var leikinn í Ísrael.  Írar reyndust sterkari í dag og sigruðu með fimm mörkum gegn einu.

Fyrir leikinn höfðu þessar þjóðir tryggt sér sæti í milliriðlum keppninnar en þarna var verið að spila um efsta sæti riðilsins.  Fyrirliðinn, Fanndís Friðriksdóttir, kom íslenska liðinu yfir á 12. mínútu eftir frábæra stungusendingu frá Dagnýju Brynjarsdóttur.

Írska liðið komst svo betur inn í leikinn og jöfnuðu metin á 32. mínútu eftir varnarmistök íslenska liðsins.  Aðeins þremur mínútum síðar bættu þær írsku við öðru marki og leiddu þær því í hálfleik, 2-1.

Írska liðið var svo sterkara í síðari hálfleik og bætti við þremur mörkum og fögnðu öruggum sigri í leikslok, 5-1.

Keppni í milliriðlum fer fram 23. - 28. apríl á næsta ári.  Þá verður leikið í sex fjögurra liða riðlum þar sem sigurvegari hvers riðils tryggir sér sæti í úrslitakeppninni.  Þá fer sú þjóð einnig áfram sem er með bestan árangur í öðru sæti riðlanna.  Áttunda þjóðin í úrslitakeppninni verða svo gestgjafarnir í Hvíta Rússlandi.