• mið. 06. feb. 2008

Tap hjá U21 karla gegn Kýpur

Byrjunarlið U21 karla gegn Austurríki í Grindavík 2007
JGK_6578

Íslenska U21 karlalandsliðið beið lægri hlut í dag gegn Kýpur ytra en leikurinn var í riðlakeppni EM 2009.  Lokatölur urðu 2-0 fyrir heimamenn eftir að staðan í hálfleik var 0-0.

Íslenska liðið var hættulegra í jöfnum fyrri hálfleik og fékk tvö mjög góð marktækifæri á fyrstu 10 mínútunum.  Arnór Smárason átti skot í stöngina og Birkir Bjarnason komst einn innfyrir en markvörðurinn varði frá honum.  Fyrri hálfleikurinn bauð upp á mikla baráttu en íslenska liðið var mun markvissara í sínum sóknaraðgerðum.

Seinni hálfleikur var í jafnvægi en á 56. mínútu fengu heimamenn vítaspyrnu sem þeir skoruðu úr og aðeins tveimur mínútum síðar bættu þeir við öðru marki eftir hornspyrnu.  Íslenska liðið færð sig framar á völlinn og bætti í sóknina en náði ekki að minnka muninn, þrátt fyrir nokkrar ágætis tilraunir.  Heimamenn fengu einnig ágæt færi en lokatölur urðu 2-0 fyrir Kýpur.

Hér að neðan má sjá textalýsingu sem birtist hér á heimasíðunni á meðan á leiknum stóð.

Kýpur - Ísland

Leikurinn er hafinn á Kýpur við frábærar aðstæður.  Sól, 17 stiga hiti og völlurinn góður.

Liðin skiptast á að sækja fyrstu 15 mínúturnar en staðan er ennþá 0-0.  Hinsvegar hafa Íslendingar fengið tvö mjög góð marktækifæri á þessum mínútum.  Á 8. mínútu átti Arnór Smárason gott skot sem hafnaði í stönginni og tveimur mínútum síðar komst Birkir Bjarnason einn í gegn en markvörður Kýpur sá við honum.  Stefnir allt í hörkuleik.

Búið að flauta til hálfleiks og staðan er 0-0 þegar gengið er til búningsherbergja.  Þetta er mikill baráttuleikur en bestu færin komu á fyrstu 15 mínútunum.  Íslenska liðið hefur verið markvissara í sínum sóknaraðgerðum og hafa fengið þrjú þokkaleg færi síðasta hálftímann af fyrri hálfleik.  Leikmenn Kýpur hafa skapað sér lítið, fengið eitt þokkalegt færi en það skot fór beint á Harald í markinu.

Seinni hálfleikur hefur farið illa af stað því eftir 60 mínútur er staðan orðin 2-0 fyrir Kýpur.  Á 56. mínútu fengu heimamenn vítaspyrnu sem þeir skoruðu úr og aðeins tveimur mínútum síðar bættu þeir við marki eftir hornspyrnu.  Mörkin komu eins og köld vatnsgusa framan í leikmenn Íslands en leikurinn hafði verið jafn fram að þessu og Íslendingar líklegri upp við markið.

Leiknum er lokið með sigri heimamanna í Kýpur.  Íslenska liðið færði sig framar á völlinn þegar leið á hálfleikinn til þess að freista þess að minnka muninn.  Við það fengu heimamenn nokkur færi eins og íslenska liðið en hvorugu liðinu tókst að bæta við marki.  Lokatölur því 2-0 fyrir Kýpur.