• fim. 26. júl. 2007

Þjóðverjar áfram eftir framlengdan leik

Úr leik Þýskalands og Frakklands - uefa.com
u19-germany-france

Þjóðverjar tryggðu sér sæti í úrslitaleik EM U19 landsliða kvenna þegar þeir báru sigurorð af Frökkum með fjórum mörkum gegn tveimur eftir framlengdan leik.  Úrslitaleikurinn fer fram á Laugardalsvelli á sunnudag kl. 16:00.

Fyrri hálfleikur var nokkuð rólegur og greinilegt að bæði lið fóru varlega í sóknaraðgerðum sínum, áherslan virtist vera að gefa ekki á sér færi.

Aðeins eitt mark leit dagsins ljós í fyrri hálfleik og var þar að verki Stephanie Goddard, sem lék í framlínu þýska liðsins ásamt Isabel Kerschowski.  Nadine Kessler, fyrirliði Þjóðverja, vann boltann af frönskum varnarmanni og kom honum inn fyrir vörnina á Goddard, sem gerði engin mistök.

Síðari hálfleikur var mjög fjörugur og mikið um færi.  Nicole Banecki gerði varnarmönnum Frakka lífið leitt hvað eftir annað og hún jók forystu Þjóðverja með marki á 66. mínútu eftir glæsilegt einstaklingsframtak.

Það stóð ekki á svari frá Frökkum að þessu sinni og Mary-Laure Delie minnkaði Mary-Laure Delie - uefa.communinn aðeins mínútu síðar, tók vel á móti knettinum á vítateig og lagði hann glæsilega í markið framhjá varnarlausum markverði Þjóðverja.

Franska liðið sótti í kjölfarið stíft að þýska markinu og uppskar jöfnunarmark á 76. mínútu.  Aukaspyrnu utan af hægri kanti var skilað vel inn í vítateig og þar var Chloé Mazaloubeaud mætt og skoraði með þrumuskalla.

Það sem eftir lifði venjulegs leiktíma skiptust liðin á að sækja og fengu bæði tækifæri til að gera út um leikinn, en tókst ekki.

Jafnræði var með liðunum í framlengingunni, en Þjóðverjar voru sterkari á lokasprettinum og tryggðu sér sigur með mörkum á 115. mínútu og 120. mínútu.  Fyrra markið skoraði Susanne Hartel, sem lék á markvörðinn og skoraði auðveldlega.  Isabel kerschowski gulltryggði svo sigurinn þegar hún komst inn í sendingu og á auðan sjó fyrir opnu marki.  Eftirleikurinn var auðveldur og sæti í úrslitaleiknum tryggt.

Hin franska Delie skoraði þriðja mark sitt í keppninni og hefur þá skorað jafn mörg mörk og Fanndís Friðriksdóttir, sem skoraði þrjú mörk fyrir Ísland.  Þær eru markahæstar í mótinu þegar þetta er ritað, en enn eru tveir leikir eftir - síðari undanúrslitaleikurinn, á KR-velli í dag, fimmtudag, þar sem Noregur og England mætast, og svo sjálfur úrslitaleikurinn á sunnudag kl. 16:00 á Laugardalsvelli.