• fös. 20. júl. 2007

Naumt tap gegn Dönum í hörkuleik

Íslenski U19 hópurinn er tekur þátt í úrslitakeppni EM U19 kvenna á Íslandi.
Islensku_U19_hopurinn

Íslenska U19 kvennalandsliðið beið lægri hlut gegn Danmörku í kvöld á Kópavogsvelli með tveimur mörkum gegn einu.  Með þessum úrslitum á íslenska liðið ekki möguleika að komast áfram í undanúrslit keppninnar.

Danska liðið fékk óskabyrjun þegar þær komust yfir strax á annarri mínútu.  Markið setti íslenska liðið útaf laginu en þær tóku fljótlega við sér og höfðu í fullu tré við dönsku stelpurnar.  Var jafnræði með liðunum sem eftir lifði hálfleiksins en á lokasekúndunum varð íslenska liðið fyrir tvöföldu áfalli.  Guðrún Erla Hilmarsdóttir, fyrirliði Íslands, lenti þá í samstuði við danskan leikmann inn í vítateig Íslendinga.  Dómarinn dæmdi vítaspyrnu á íslenska liðið og Guðrún þurfti að yfirgefa völlinn með ökklameiðsli.  Danirnir skoruðu úr vítaspyrnunni og rétt á eftir flautaði ungverski dómarinn til hálfleiks.

Íslensku stelpurnar komu ákaflega ákveðnar til leiks í síðari hálfleik og sóttu töluvert að danska liðinu.  Það bar ávöxt fljótlega því á 52. mínútu skoraði Fanndís Friðriksdóttir laglegt mark með skoti frá vítateigslínu.  Sama baráttan hélt áfram en á 62. mínútu fékk Rakel Hönnudóttir að líta rauða spjaldið við litla hrifningu íslenska liðsins.  Stelpurnar gáfu samt Dönum ekkert eftir og börðust eins og ljón í frábæru fótboltaveðri í Kópavoginum.  Þrátt fyrir ágætis tilraunir tókst þeim ekki að jafna og sigur Dana staðreynd.

Þessi úrslit gera það að Ísland á ekki möguleika á því að komast í undanúrslitin.  Þýskaland, sem sigraði Norðmenn 2-0 fyrr í dag, hefur tryggt sér sæti í undanúrslitum en Danmörk og Noregur leika á mánudaginn á Akranesvelli og berjast þar um annað sæti riðilsins.  Íslendingar og Þjóðverjar eigast hinsvegar við á Grindavíkurvelli og byrja báðir þessir leikir kl. 16:00 á mánudaginn.