• mið. 07. mar. 2007

Naumt tap gegn Ítalíu

Þóra Helgadóttir, hér í leik gegn Svíum 2006, leikur sinn 50. landsleik gegn Ítalíu á Algarve Cup 2007
Thora_Helga_2006

Í fyrsta leik Íslands á Algarve Cup 2007, beið Ísland nauman ósigur gegn liðið Ítalíu með tveimur mörkum gegn einu.  Sigurmark Ítala kom í uppbótartíma en staðan í hálfleik var 1-1.  Margrét Lára Viðarsdóttir skoraði mark Íslands úr vítaspyrnu í lok fyrri hálfleik.

Sigurður Ragnar stillir upp í leikaðferðina 4-3-3.

Gangur leiksins

Leikurinn byrjaði fjörlega á á þriðju mínútu leiksins skaut Margrét Lára í þverslá ítalska marksins.  Stuttu síðar varði Þóra Helgadóttir glæsilega, í sínum fimmtugasta landsleik, er leikmaður Ítala komst ein í gegn.

Fjóla Friðriksdóttir fékk svo dauðafæri á 12. mínútu eftir frábæra sókn en það nýttist ekki.  Katrín Jónsdóttir fékk svo gult spjald á 19. mínútu.  Það voru svo Ítalir sem komust í 1-0 á 23. mínútu.

Leikurinn hefur verið nokkuð harður og þó nokkuð um pústra inn á vellinum.

Margrét Lára hreppti gult spjald á 28. mínútu en á síðustu mínútu hálfleiksins fengu Íslendingar vítaspyrnu sem að Margrét Lára skoraði úr, 1-1.  Vítaspyrnan þótti umdeild en var dæmd fyrir peysutog.

Staðan því jöfn í hálfleik en Ítalir gengu alls ekki sáttir af velli og höfðu mikið að segja við argentískan dómara leiksins.

Farið er að kólna á vellinum í Algarve og nokkur vindur kominn í spilið.

Síðari hálfleikur fór róleg af stað og fyrsta færið kom á 53. mínútu þegar að Hólmfríður Magnúsdóttir átti hörkuskot sem markvörðurðurinn ítalski varði glæsilega.  Fyrsta skipting Íslendinga kom á 57. mínútu þegar Harpa Þorsteinsdóttir leysti Katrínu Ómarsdóttur af hólmi.  Á 63. mínútu kom svo Dóra María Lárusdóttir inn á fyrir Fjólu Dröfn Friðriksdóttur.

Seinni hálfleikur hefur verið heldur rólegur og helst skiptingar sem þykja fréttnæmar.  Á 73. mínútu kom Erla Steina Arnardóttir í stað Dóru Stefánsdóttur og fimm mínútum síðar kom Erna B. Sigurðardóttir inn á fyrir Sif Atladóttur.

Í uppbótartíma náðu Ítalir sókn og áttu skot í slá, boltinn barst út í teiginn þar sem hann hafnaði fyrir fótum Ítala sem kom boltanum í markið og staðan því 2-1.

Stuttu síðar flautaði svo dómarinn til leiksloka og naumt tap staðreynd.  Íslenska liðið hafði í fullu tré við það ítalska og vel það.  Hinsvegar mátti sjá á leik liðsins þegar líða tók á leikinn að margir leikmanna eru ekki í mikilli leikæfingu.  En baráttan var til fyrirmyndar og margt mjög gott í þessum fyrsta leik undir stjórn Sigurðar Ragnars Eyjólfssonar.

Næsti leikur íslenska liðsins er gegn Írlandi, föstudaginn 9, mars og hefst hann kl. 18:00.  Í hinum leik riðils Íslands gerðu heimastúlkur í Portúgal jafntefli við Írland fyrr í dag, 1-1.