• mið. 05. sep. 2001

Skellur í Belfast

Óhætt er að segja að Íslendingum hafi verið skellt rækilega niður á jörðina eftir 3-0 ósigur gegn N.-Írum í Belfast í kvöld í undankeppni HM. Eftir þessi úrslit og önnur úrslit í riðlinum í kvöld er ljóst að Ísland hafnar í 4. sæti riðilsins, burtséð frá því hvernig fer í Kaupmannahöfn 6. október.

Íslenska liðið lék vel í fyrr hálfleik, vörnin var sterk og heimamenn fundu engar glufur, á meðan okkar menn gerðu sig líklega til að taka völdin í leiknum. Í upphafi síðari hálfleiks stóð ekki steinn yfir steini í íslenska liðinu og N.-Írar röðuðu inn þremur mörkum á fyrstu 15 mínútunum. Þeir grænklæddu fengu nokkur góð færi til að bæta við forystuna en tókst ekki, og Íslendingar fengu að sama skapi tvö sannkölluð dauðafæri sem ekki voru nýtt.